Vì sao chúng ta cần phải bảo trì màn hình led ?

Vì sao chúng ta cần phải bảo trì màn hình led ?

Trong quá trình sử dụng màn hình led không thể tránh khỏi những hư hỏng, vì vậy màn hình led khi đến giai đoạn cần sửa chữa thì chúng ta phải kiểm tra và sửa chữa đầy đủ các lỗi đó là việc cần làm. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể tránh được những rủi ro và chi phí không mong muốn sau đây:

Giảm thiểu tần suất hoạt động không cần thiết của màn hình LED đồng thời giảm thiểu chi phí bảo trì. Trước khi màn hình hết hạn bảo hành, bạn nên chuẩn bị bảo dưỡng, vì việc bảo dưỡng sớm và phát hiện lỗi sớm sẽ giúp sửa chữa kịp thời và đảm bảo hoạt động ổn định của quá trình bảo dưỡng màn hình LED. Và nó nên được duy trì ít nhất mỗi năm một lần.

Dù là công nghệ hiện đại nhưng vẫn chỉ là máy móc, mà máy móc thì cần phải được bảo trì, sửa chữa và nâng cấp thường xuyên để hoạt động được tốt, đảm bảo sự bảo mật và an toàn thông tin.

Những bước kiểm tra cần thực hiện khi bảo trì màn hình LED:

1. Kiểm tra tình trạng tủ điện phân phối tổng và các thiết trong hệ thống, các tủ điện phân phối, đèn báo, thiết bị chỉ thị trên các màn hình LED, các nguồn vào và ra trong hệ thống màn hình, vệ sinh tủ, thiết bị điện, kiểm tra đấu nối của các thiết bị

2. Lập danh sách các sự cố cần giải quyết, ghi nhận lại các thông số điện quan trọng để theo dõi

3. Kiểm tra đằng sau các tấm module xem mạch có bị rỉ sét, bụi bẩn, hay bong tróc hay không ? Nếu xảy ra hiện tượng bất thường thì cần xử lý nhanh chóng tránh để lâu sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho màn hình.

4. Kiểm tra hệ thống điều khiển như: Card thu, card phát và bộ xử lý để màn hình vận hành ổn định.

5. Kiểm tra hệ thống nguồn xem có bị đứt, bong tróc, sụt áp v.v. và đặt biệt cung cấp nguồn điện một cách ổn định tránh việc sập nguồn sẽ gây ra hư hại cho màn hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.