Thang độ xám là gì ?

Thang độ xám nhắc đến số lượng những sắc thái trong 1 màu từ sáng đến tối. Đối sở hữu việc tiêu dùng kỹ thuật hiển thị khoa học số, màu xám là xác định số lượng màu được hiển thị. Đại quát, thang độ xám càng cao thì màu sắc càng phong phú, hình ảnh tinh tế hơn và dễ hiển thị những chi tiết phong phú hơn.


Quy mô xám phụ thuộc chính yếu vào số lượng chuyển đổi công nghệ số tương tự của system.Of nhiên, chip xử lý video của hệ thống, bộ nhớ, và hệ thống truyền chuyên chở phải cung cấp số support.Currently tương ứng, màn hình dẫn được sử dụng chủ yếu:
1, Hệ thống xử lý 8-bit, nghĩa là 256 (2 tới 8) mức xám, nói 1 cách dễ hiểu, sở hữu 256 lần đổi thay độ sáng từ đen sang trắng.
2,Hệ thống xử lý nhị phân, 10 bit, còn được gọi là thang độ xám 1024 (2 tới 10), kể một cách thức đơn thuần, với 1024 đổi thay độ sáng trong khoảng đen sang trắng.
Ba, hệ thống xử lý 12-bit, nghĩa là, 4096 (2 đến 12 mức năng lượng) màu xám, ý tưởng thuần tuý là có 4.096 đổi thay độ sáng trong khoảng đen sang trắng.
4, Hệ thống xử lý 14 bit, còn được gọi là 16384 (2 tới 14 mức năng lượng) của màu xám. Nhắc 1 bí quyết thuần tuý, sở hữu 16.384 độ sáng đổi thay trong khoảng đen sang trắng.
Thang độ xám càng cao thì chất lượng sản phẩm càng nét càng chất lượng. Trong khi đó báo giá màn hình led cũng lớn hơn. Thông thường các doanh nghiệp chỉ sử dụng hệ thống màn hình led 14 bit. Đối với ngành nghề hoạt động đặc thù thì dùng thang độ xám 16 bit,…

Xác định thang độ xám
Phân biệt độ sáng là mức độ sáng giữa hình ảnh tối nhất và trắng nhất mà mắt người với thể phân biệt được. 1 Số màn hình được đề cập ở trên có mức xám cao, sở hữu thể là 256 hoặc thậm chí 1024. Đối sở hữu độ sáng, những mức này không thể được nhận biết gần như, mang tức thị, phổ quát người mang mức xám sắp nhau mang thể trông giống nhau và độ phân giải của mắt khác nhau giữa người này với người khác. Mang tức là mắt người có thể phân biệt được rộng rãi chừng độ sáng hơn, ko gian màu của màn hình càng lớn thì khả năng hiển thị màu sắc phong phú càng lớn. Chừng độ phân biệt độ sáng có thể được kiểm tra bằng phần mềm đặc trưng, màn hình chung có thể lên đến 20 cấp là một cấp thấp hơn.

hiện tại, 1 số nhà cung cấp hệ thống điều khiển trong nước tham khảo thang màu xám là 4096 hoặc 16384 hoặc cao hơn sau khi chuyển đổi phi tuyến. Mức 4096 là khoa học chuyển đổi phi tuyến tính từ nguồn 8 bit sang không gian 12 bit và mức 16384 là không kỹ thuật chuyển đổi tuyến tính từ 8 bit sang 16 bit. Ko gian phải to hơn không gian của nguồn 8 bit. Thông thường ít ra 10 chữ số. Giống như màu xám, thông số này không to hơn càng rẻ, khái quát 12 bit sở hữu thể thực hành đủ chuyển đổi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.