QUY TRÌNH LẮP ĐẶT MÀN HÌNH LED ĐÚNG QUY CHUẨN

Màn hình Led ngày càng được phổ biến và ưa chuộng. Chúng được lắp đặt ở mọi nơi như: Trung tâm thương mại, Trường học, Bệnh viện,  Nhà hàng, Cơ quan, Doanh nghiệp … với ưu điểm lớn là có thể phục vụ cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau. và vấn đề thi công lắp đặt nó ra sao? Làm sao để có thể lắp đặt màn hình led theo đúng tiêu chuẩn, kỹ thuật và tiết kiệm chi phí? Led Sollution tìm hiểu nhé:

1. Trước khi lắp đặt.

 • Trước khi lắp đặt màn hình led chúng ta cần khảo sát để làm rõ những vấn đề :Vị trí lắp đặt, địa điểm thi công, kích thước màn hình dài x rộng x sâu, vị trí đặt tủ điện, vị trí điều khiển màn hình led.
 • Thiết kế bản vẽ khung màn hình, bản vẽ sơ đồ nguồn, bản vẽ sơ đồ card điều khiển.
 • Lên phương án thi công lắp đặt.
 • Chuẩn bị hàng hóa vật tư: Module LED, card thu, Nguồn cấp 5V, bộ vi xử lí (Bộ xử lý hình ảnh), dây điện, dây mạng, dây kết nối….
 • Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt: Máy khoan, máy cắt , máy hàn, máy laze,…tùy theo kích thước và vị trí lắp đặt để chuẩn bị vật tư thi công sao cho phù hợp.
 • Tập kết hàng hóa tại địa điểm thi công, kiểm tra hàng hóa trước khi lắp đặt.

2. 10 bước lắp đặt hoàn thiện màn hình led

 1. Hàn khung theo thiết kế bản vẽ: 
 2. Dựng khung màn hình sau khi hoàn thiện khung màn hình và xác định vị trí.
 3. Sau khi dựng khung xong tiến hành bắt card thu và nguồn 5V vào khung màn hình theo sơ đồ.
 4. Tiến hành đấu nối nguồn, card, kết nối nguồn card theo sơ đồ điều khiển và sơ đồ điện theo bản vẽ đã dự toán trước khi lắp đặt.
 5. Tiến hành đấu nối tủ điện, kéo dây điện dây mạng cấp cho màn hình led.
 6. Kết nối thiết bị điều khiển máy tính, bộ xử lý hình ảnh, màn hình led.
 7. Xông điện màn hình kiểm tra thiết bị card nguồn.
 8.  Lắp module led và kết nối các cab tín hiệu
 9. Cài đặt cấu hình thông số, tham số của màn hình LED
 10. Hoàn thiện: ốp viền khung màn hình thẩm mỹ, lắp đặt hệ thống làm mát

Sau khi lắp đặt hoàn thiện thực hiện việc test thử toàn bộ hệ thống

Lưu ý:

 • Sau khi test thấy hệ thống họat động ổn định thì báo cáo và xin phép chủ đầu tư cho phép chạy thử thiết bị liên tục từ 8 đến 24 giờ. Nội dung hiện thị trong quá trình test trên hệ thống màn hình Led phải được cấp phép của chủ đầu tư hoặc do Chủ đầu tư cung cấp.
 • Trong suốt quá trình vận hành thử, luôn có cán bộ kỹ thuật trực kiểm tra liên tục, cần theo dõi và ghi lại các sự cố và khắc phục cũng như thông báo đển chủ đầu tư, đưa ra các nguyên nhân, cách khắc phục để có hướng dẫn cho chủ đầu tư về sau khi gặp sự cố tương tự.
 • Kiểm tra độ an toàn, bảo mật thông tin sau khi hệ thống hoạt động (chống virus, backdoor, trojan, các trạng thái đóng/mở port… xâm nhập vào máy tính điêu khiển.
 • Đưa ra giải pháp tư vấn hỗ trợ chủ đầu tư để tránh bị tấn công, lộ thông tin, và phương án khắc phục.
 • Sau khi lắp đặt hoàn thiện màn hình Led hoạt động ổn định và được chủ đầu tư, tư vấn, giám sát ghi nhận thì tiến hành kết nối với phòng trung tâm điều khiển nơi đặt thiết bị xử lý như máy tính, bộ xử lý hình ảnh… (theo yêu cầu của Chủ đầu tư).
 • Kiểm tra lại việc điều khiển, kết nối từ xa qua mạng LAN, internet… sau khi lắp đặt hoàn chỉnh.
 • Đảm bảo an toàn, bảo mật, an ninh thông tin ngay sau khi kết nối.
 • Sao lưu back up toàn bộ cấu hình hệ thống.

Trên đây chính là những điểm quan trọng mà LED Solutions muốn chia sẻ với các bạn để có thể vệ sinh màn hình hợp lý nhất, giữ gìn được màn hình bền lâu hơn bên cạnh việc bảo hành, bảo trì thường xuyên. 

Và để được cập nhật thêm các thông tin hữu ích về màn hình LED, LED Solutions – Giải pháp toàn diện về LED sẽ cùng với các đối tác cập nhật, cung cấp cho bạn các thông tin và kiến thức hữu ích nhất. Với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi vẫn và đang học hỏi từng ngày để cập nhật sự biến động của thị trường và nhu cầu khách hàng để cung cấp cho bạn những giải pháp hữu ích với sản phẩm chất lượng tốt, dịch vụ chuyên nghiệp và tư vấn hiệu quả. 

Hãy tham gia group Cộng đồng chia sẻ kiến thức về LED của chúng tôi tại đường link để cùng nhau học hỏi, cập nhật thông tin hữu ích và chia sẻ giá trị với cộng đồng LED Việt Nam!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.