Màn hình LED là gì ? 

Màn hình LED là màn hình hiển thị video sử dụng điốt phát sáng . Bảng điều khiển LED là một màn hình nhỏ , hoặc một thành phần của màn hình hoặc màn hình lớn hơn . Chúng thường được sử dụng ngoài trời trong các bảng hiệu và biển quảng cáo cửa hàng , và trong những năm gần đây cũng đã trở nên phổ biến trong các bảng chỉ dẫn điểm đến trên các phương tiện giao thông công cộng . Bảng LED đôi khi được sử dụng như một hình thức chiếu sáng , với mục đích chiếu sáng chung , chiếu sáng nhiệm vụ , hoặc thậm chí chiếu sáng sân khấu hơn là hiển thị . Các loại màn hình LED Có hai loại bảng LED : bảng thông thường ( sử dụng đèn LED rời ) và bảng thiết bị gắn trên bề mặt ( SMD ) .

Hầu hết các màn hình ngoài trời và một số màn hình trong nhà được xây dựng xung quanh các đèn LED rời , còn được gọi là đèn LED gắn riêng lẻ . Một cụm các điốt màu đỏ , xanh lá cây và xanh lam được kết nối với nhau để tạo thành một pixel đủ màu , thường có hình vuông . Các pixel này được đặt cách đều nhau và được đo từ tâm đến trung tâm để có độ phân giải pixel tuyệt đối . Màn hình LED lớn nhất trên thế giới dài hơn 1.500 foot ( 457,2 m ) và được đặt tại Las Vegas , Nevada , bao phủ Fremont Street Experience .

Chiếc tivi LED lớn nhất thế giới ,Trung tâm Hùng Video Display tại Sân vận động Cowboys , có kích thước 160 x 72 feet ( 49 x 22 m ) , 11.520 foot vuông ( 1.070 m2 ) . Hầu hết các màn hình trong nhà trên thị trường đều được chế tạo bằng công nghệ SMD – một xu hướng hiện đang mở rộng ra thị trường ngoài trời . Một điểm ảnh SMD bao gồm các điốt màu đỏ , xanh lục và xanh lam được gắn trên một chipset , sau đó được gắn trên bo mạch PC của trình điều khiển . Các điốt riêng lẻ nhỏ hơn đầu pin và được đặt rất gần nhau . Điểm khác biệt là khoảng cách xem tối đa giảm 25 % so với màn hình diode rồi có cùng độ phân giải . Sử dụng trong nhà thường yêu cầu màn hình dựa trên công nghệ SMD và có độ sáng tối thiểu là 600 candelas trên mét vuông ( cd / m2 , đôi khi được gọi là nits ) . Điều này thường là quá đủ cho các ứng dụng doanh nghiệp và bán lẻ , nhưng trong điều kiện độ sáng xung quanh cao , có thể cần độ sáng cao hơn để hiển thị .

Triển lãm thời trang và ô tô là hai ví dụ về ánh sáng sân khấu có độ sáng cao có thể yêu cầu độ sáng LED cao hơn . Ngược lại , khi màn hình có thể xuất hiện trong cảnh quay trên phim trường TV , yêu cầu thường sẽ là mức độ sáng thấp hơn với nhiệt độ màu thấp hơn ( màn hình phổ biến có điểm trắng từ 6500 đến 9000 K , xanh hơn nhiều so với ánh sáng thông thường trên một bộ sản xuất truyền hình ) . Để sử dụng ngoài trời , cần ít nhất 2.000 cd / m2 cho hầu hết các tình huống , trong khi các loại có độ sáng cao hơn lên đến 5.000 cd / m2 đối phó tốt hơn với ánh sáng mặt trời trực tiếp trên màn hình . ( Độ sáng của tấm LED có thể được giảm từ mức tối đa thiết kế , nếu có yêu cầu ) Địa điểm Thích hợp cho các tấm màn hình lớn được xác định bởi các yếu tố như đường ngắm , yêu cầu quy hoạch chính quyền địa phương ( nếu quá trình cài đặt để trở thành bán kiên cố ) , tiếp cận phương tiện ( xe tải chở màn hình , màn hình gắn trên xe tải hoặc cần cẩu ) , cáp chạy cho nguồn điện và video ( tính đến cả khoảng cách và các yêu cầu về sức khỏe và an toàn ) , nguồn điện , sự phù hợp của mặt đất đối với vị trí của màn hình ( nếu có không có đường ống , cống rãnh cạn , hang động hoặc đường hầm có thể không chịu được tải nặng ) và các vật cản trên cao .