KHOẢNG CÁCH ĐIỂM ẢNH LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA THÔNG SỐ NÀY?

Khoảng cách điểm ảnh là một cụm từ thường xuất hiện khi tìm hiểu về màn hình LED. Với anh em có thâm niên trong lĩnh vực màn hình LED, thuật ngữ này chẳng còn xa lạ. Và hôm nay, LED Solutions sẽ giải thích chi tiết hơn về cụm từ này để giúp bạn hiểu được cụm từ đó có ý nghĩa ra sao nhé.

  1. Khoảng cách điểm ảnh là gì? 

Khoảng cách điểm ảnh là khoảng cách của từng cụm đèn LED (tính từ tâm và đo theo đơn vị milliemet) trên màn hình LED. Các cụm đèn được gắn trên bảng mạch và và được sắp xếp theo module.

  1. Mối liên hệ giữa khoảng cách điểm ảnh và khoảng cách xem

Màn hình LED có khoảng cách điểm ảnh càng nhỏ thì người xem có thể đứng gần màn hình mà vẫn có thể xem rõ hình ảnh trình chiếu.

Ví dụ: Màn hình LED cho khách hàng trong phòng họp hay học sinh trong lớp học nhỏ sẽ cần nhìn màn hình độ phân giải cao, với các cụm đèn LED được xếp sát nhau.

Mặt khác, vói khoảng cách điểm ảnh lớn, màn hình LED thường có độ phân giải thấp hơn nhưng sẽ phù hợp nếu bạn muốn trình chiếu cho người xem ở xa.

Ví dụ: Màn hình LED sử dụng cho các biển quảng cáo lớn với các cụm đèn LED xếp xa nhau.

  1. Tại sao khoảng cách điểm ảnh lại quan trọng?

Thông số này quan trọng vì nó giúp chúng ta đánh giá được độ phân giải của màn hình LED và khoảng cách xem tối ư của từng loại màn hình. Khoảng cách điểm ảnh nhỏ đồng nghĩa độ dài giữa các điểm ảnh ngắn hơn, cho ra độ phân giải cao hơn. Thêm vào đó, chúng ta có thể lựa chọn được màn hình LED phù hợp với từng bối cảnh không gian dựa theo thông số điểm ảnh.

Trên đây là những chia sẻ của LED Solutions về thông số kỹ thuật khoảng cách điểm ảnh của màn hình LED. Mong rằng những những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn lựa chọn được màn hình LED phù hợp!

Và để được cập nhật thêm các thông tin hữu ích về màn hình LED, LED Solutions – Giải pháp toàn diện về LED sẽ cùng với các đối tác cập nhật, cung cấp cho bạn các thông tin và kiến thức hữu ích nhất. Với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi vẫn và đang học hỏi từng ngày để cập nhật sự biến động của thị trường và nhu cầu khách hàng để cung cấp cho bạn những giải pháp hữu ích với sản phẩm chất lượng tốt, dịch vụ chuyên nghiệp và tư vấn hiệu quả. 

Hãy tham gia group Cộng đồng chia sẻ kiến thức về LED của chúng tôi tại đường link để cùng nhau học hỏi, cập nhật thông tin hữu ích và chia sẻ giá trị với cộng đồng LED Việt Nam!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.