Tại sao cần phải bảo trì màn hình led?

Trong quá trình sử dụng màn hình led chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những hỏng hóc, vì vậy, khi màn hình led đến giai đoạn cần được bảo trì thì ta nên thực hiện đúng, đủ để kiểm tra và khắc phục các lỗi là điều cần phải làm. Có như vậy mới tránh được các rủi ro và chi phí phát sinh ngoài mong muốn sau đây:

 – Rút ngắn tối đa thời gian màn hình led ngưng hoạt động, đồng thời giảm thiểu chi phí bảo trì. Trước khi hết hạn bảo hành màn hình, bạn nên chuẩn bị cho việc bảo trì, bởi lẽ việc bảo trì sớm cũng như việc bạn phát hiện sớm các lỗi sẽ giúp cho việc sửa chữa được kịp thời nhằm đảm bảo duy trì màn hình led chạy ổn định. Và việc bảo trì nên được thực hiện tối thiểu 1 lần/ 1 năm.

– Duy trì độ an toàn, bảo mật của các thông tin, hình ảnh được trình chiếu trong màn hình led. Chắc các bạn đã từng nghe qua, dù là công nghệ tiên tiến đến mấy thì cũng sẽ có những lỗ hổng. Dù hiện đại nhưng vẫn chỉ là máy móc, mà máy móc thì cần phải được bảo trì, sửa chữa và nâng cấp thường xuyên để hoạt động được tốt, đảm bảo sự bảo mật và an toàn thông tin.

Những bước kiểm tra cần thực hiện:

Bước 1: Kiểm tra đằng sau các tấm module xem mạch có bị rỉ sét, bụi bẩn, hay bong tróc hay không ? Nếu xảy ra hiện tượng bất thường thì cần xử lý nhanh chóng tránh để lâu sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho màn hình. 

Bước 2: Kiểm tra hệ thống điều khiển như: Card thu, card phát và bộ xử lý để màn hình vận hành ổn định.

Bước 3: Kiểm tra hệ thống nguồn xem có bị đứt, bong tróc, sụt áp v.v. và đặt biệt cung cấp nguồn điện một cách ổn định tránh việc sập nguồn sẽ gây ra hư hại cho màn hình.

Những điều cần chú ý khi tiến hành bảo hành: 

– Ngắt nguồn điện trước khi bảo hành.

– Trong quá trình bảo hành phải cẩn thận và nhẹ nhàng. Tránh việc va đập, rơi vỡ sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sản phẩm.